TRANG TIN ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 74  
 
1 5 7 0 3 5 5 7
 
 
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

Hòa chung không khí vui mừng chào đón năm học mới, đánh dấu những thành quả đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, đồng thời tạo không khí sôi nổi thi đua dạy tốt và học tốt đối với cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên trong toàn Trường. Sáng ngày 26/9, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vinh dự đón Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường TS. Võ Tuấn Nhân cùng các vị khách quý từ các Vụ, Tổng Cục, Cục, Viện, Trung tâm trực thuộc Bộ và các nhà tài trợ đã tới dự Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 với thầy và trò Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội như một sự kiện chính thức mở đầu cho năm học mới.


Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tặng hoa chúc mừng

Mở đầu buổi lễ, CLB văn nghệ BCH Đoàn Trường đã biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng năm học mới trong niềm hân hoan và đầy cảm xúc.


PGS.TS Hoàng Anh Huy khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Thầy Hiệu trưởng đã điểm lại các thành tựu quan trọng và nổi bật trong công tác của toàn thể các đơn vị, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường năm học vừa qua, năm học 2018 - 2019 với nhiều chuyển biến tích cực, là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp đổi mới của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Năm 2019 Nhà trường tuyển sinh đảm bảo mục tiêu đã đặt ra, qua đó có thể cảm nhận được tình cảm, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, học sinh về chất lượng đào tạo và thương hiệu của Nhà trường. Năm học 2019 - 2020 là năm học đặc biệt vì là năm Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học này sẽ tạo động lực cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo và cũng là cơ sở để phấn đấu trở thành trường Đại học có uy tín về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực tài nguyên môi trường. Trong giai đoạn phát triển mới Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội kiên định mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kiểm định, đánh giá chất lượng dạy và học, thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo; môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc; thái độ phục vụ thân thiện. Với mục tiêu ấy, Thầy Hiệu trưởng đề nghị các cán bộ, giảng viên hãy chung sức đồng lòng phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm cống hiến cho sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường.


Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi lễ

Thầy Hiệu trưởng chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi PTTH hết sức nghiêm ngặt để chính thức trở thành sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, là sự khởi đầu một chân trời mới, một cuộc sống mới, một cách học mới, tự chủ và tự quyết. Thầy mong muốn các em sinh viên phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê sáng tạo trong học tập để học vấn tinh thông, tiếp tục hình thành kỹ năng nghề nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện và bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng với môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động và hội nhập. Các em sẽ không đơn độc, Nhà trường sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em trưởng thành, muốn trưởng thành thì chính các em phải liên tục điều chỉnh bản thân và tăng cường các kỹ năng của mình để đi cùng với thời đại, để thành công. Và để thành công trong tương lai thì phải có nền tảng, nhất là nền tảng tri thức ngay từ khi còn trẻ, đặc biệt là khi còn là sinh viên. Sau diễn văn khai mạc, Thầy Hiệu trưởng đã chính thức tuyên bố khai giảng năm học mới 2019 - 2020.


Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã nổi hồi trống mở đầu năm học mới 2019 - 2020

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân biểu dương và đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của lãnh đạo, các thầy cô giáo, cán bộ công chức, viên chức, học viên và sinh viên toàn Trường trong thời gian qua và mong rằng các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên và các học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo của ngành tài nguyên và môi trường, Trường đã hoàn thành nhiệm vụ được Bộ GD&ĐT, Bộ TN&MT đặt ra. Thứ trưởng nhấn mạnh: Rà soát lại cơ cấu bộ máy theo vị trí việc làm, sửa đổi bổ sung Chiến lược phát triển Trường, quy chế tổ chức hoạt động, quy chế tài chính, quy chế dân chủ cơ sở và các quy định nội bộ khác; Xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện một số quy hoạch nêu trên. Xác định ngành nghề đào tạo phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực cho Ngành và của xã hội. Nâng cao chất lượng đào tạo, không chạy theo số lượng tiến tới đào tạo trình độ Tiến sĩ, mà trước hết là đào tạo Tiến sĩ Khoa học Môi trường và chuẩn bị khẩn trương để đủ điều kiện đào tạo Tiến sĩ ngành Khoa học Đất đai, Khí tượng thủy văn,…; Tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ lãnh đạo theo hướng chuẩn hóa đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, nâng cao chất lượng; Quan tâm xây dựng chương trình đào tạo, các tài liệu, giáo trình. Từng bước xây dựng cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ dạy và học; Thực hiện giáo dục toàn diện, phương pháp dạy và học, tăng cường hoạt động nghiên cứu gắn với hoạt động đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đào tạo sinh viên. Gắn kết đào tạo với yêu cầu thực tiễn xã hội, đẩy mạnh hoạt động quốc tế, đào tạo và nghiên cứu khoa học; Đổi mới phương thức tổ chức, đào tạo theo hướng tăng cường tự chủ, tự chịu trách nhiệm nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo và trách nhiệm của cơ sở đào tạo. Thứ trưởng đã đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020 trong niềm hân hoan, phấn khởi của buổi lễ.


Cô Tạ Thị Yến - Giảng viên Khoa Môi trường phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ


Tân sinh viên Nguyễn Mai Phương phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Lễ khai giảng năm học mới là ngày hội, ngày vui, đáng ghi nhớ đối với các em đặc biệt là các em sinh viên năm thứ nhất - Đại học khóa 9. Nhà trường sẽ là nơi các em gắn bó trong suốt quãng đời sinh viên với nhiều kỷ niệm tốt đẹp, Nhà trường và các thầy cô giáo sẽ trang bị cho các em những kiến thức cơ bản của ngành nghề và những kỹ năng sống để sau khi ra trường các em sẽ là những người cán bộ giỏi cho Ngành tài nguyên và môi trường và cho xã hội.


PGS.TS Trần Duy Kiều - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho tân sinh viên là thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019Ngày 26/09/2019
Phòng KHCN&HTQT  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn